GI0201

ระบบควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้า GI ไทย (Internal Control)

4.6
(7)

สินค้า GI เปรียบเสมือนเป็นแบรนด์ของชุมชนที่บ่งบอกถึงคุณภาพและแหล่งที่มาของสินค้า สินค้า GI จึงควรมีระบบการควบคุมคุณภาพสินค้า กระบวนการผลิต และแหล่งที่มา

  คำอธิบายหลักสูตร
         

           สินค้า GI เปรียบเสมือนเป็นแบรนด์ของชุมชนที่บ่งบอกถึงคุณภาพและแหล่งที่มาของสินค้า ดังนั้น การสร้างความเชื่อมั่นในด้านคุณภาพ กระบวนการผลิต และแหล่งที่มาของสินค้าชุมชนเหล่านี้ จึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนได้อย่างยั่งยืน
           สินค้า GI จึงควรมีระบบการควบคุมคุณภาพสินค้า กระบวนการผลิต และแหล่งที่มา โดยจัดให้มีระบบควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เพื่อให้สินค้า GI มีมาตรฐานตามที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกรมทรัพย์สินทางปัญญา และเป็นมาตรฐานที่ยอมรับได้ในระดับสากล

 

   วัตถุประสงค์

เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการค้า และประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับระบบควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้า GI ไทย

 

  เนื้อหาหลักสูตร
1. ความหมาย ความสำคัญของระบบควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้า GI
2. ระบบควบคุมภายใน (Internal Control)
3. ขั้นตอนและวิธีการยื่นคำขออนุญาตใช้ตราสัญลักษณ์ GI ไทย
 

 หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

ประชาชนทั่วไป ผู้ผลิต ผู้ประกอบการค้า GI คณะกรรมการผู้มีหน้าที่ตรวจสอบสินค้า เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัด และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

  การรับประกาศนียบัตร

เรียนครบหลักสูตร และทำแบบทดสอบวัดผลการเรียนท้ายบท ผ่าน 80% ขึ้นไป

3 หัวข้อหลัก

4.6

คะแนนหลักสูตร
71%
14%
14%
0%
0%
Loading...
กำลังโหลด...

ประกอบด้วย

31 นาที วิดีโอการเรียน
3 หัวข้อ
6 แบบทดสอบ
1 แบบสำรวจ
ประกาศนียบัตร
115 คะแนน ได้รับจากหลักสูตรนี้

ประกอบด้วย

31 นาที วิดีโอการเรียน
3 หัวข้อ
6 แบบทดสอบ
1 แบบสำรวจ
ประกาศนียบัตร
115 คะแนน ได้รับจากหลักสูตรนี้

ยอดรวมสินค้า
ส่วนลด
ยอดรวมหลังหักส่วนลด
ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
รวมทั้งสิ้น

ช่องทางการชำระเงิน
วิธีการชำระเงิน
สถานะ
เลขอ้างอิง
ชำระเงินเมื่อ
Loading...